Tiềm năng hạ tầng khu vực Hải Giang – Quy Nhơn

Tiềm năng hạ tầng khu vực Hải Giang – Quy Nhơn

Khu vực bán đảo Phương Mai cũng như MerryLand Quy Nhơn là một trong những hạt nhân phát triển kinh tế nghỉ dưỡng – du lịch được lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng như cơ quan chính phủ chú trọng, ưu tiên và định hướng phát triển đến năm 2040

Theo đó, nơi đây được phê duyệt quy hoạch và phát triển các khu du lịch, khu dân cư sinh thái, khu vui chơi du lịch nghỉ dưỡng biển và mật độ thấp.

Hạ tầng nội khu dự án đã hình thành, MerryLand Quy Nhơn đã có tuyến cáp treo dài 1.5km nối từ Mũi Tấn đến bán đảo Phương Mai. Đây là tuyến cáp treo của Bình Định, cho thấy sự quan tâm của chính quyền đối với việc phát triển kinh tế du lịch nơi đây. Hệ thống các cầu trục kết nối giữa đặc khu kinh tế Nhơn Hội đến khu du lịch Dự án Hải Giang MerryLand Quy Nhơn cũng đã hình thành và đưa vào sử dụng.

tiềm năng hạ tầng khu vực Hải Giang

Ngoài ra bán đảo Phương Mai cùng cảng nước sâu Quy Nhơn nằm trong khu kinh tế tổng hợp đa ngành – đa lĩnh vực quy mô khủng 12.000ha. Đồng thời nơi đây cũng hiện đang giữ vị trí đầu mối giao thông giữa vùng xuất khẩu khoáng sản Tây Nguyên, Nam Trung Bộ với 4 quốc gia Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar thông qua biển đông.

Xem thêm:  2.500 runner chinh phục đường chạy MerryLand Quy Nhơn Run

Khi kênh đào Kra (Thái Lan) đi vào khai thác, các tàu “siêu trọng” đi từ các Tiểu Vương Quốc Ả Rập đến các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc sẽ có thể ghé cảng Quy Nhơn không cần ghé Singapore và Malacca.

Rate this post