Thủ tục sang nhượng căn hộ Bcons Garden

Thủ tục sang nhượng căn hộ Bcons Garden như thế nào, có dễ không ? Sang nhượng, mua bán căn hộ Bcons Garden nói riêng hay các dự án căn hộ chung cư nói chung là việc thường xuyên xảy ra.

Đối với căn hộ Bcons Garden thì việc sang nhượng (chuyển nhượng – mua bán) xảy ra khi khách hàng muốn mua và sở hữu căn hộ, nhưng vì nhiều lý do khách quan mà thời điểm mình quan tâm, các sản phẩm không còn hàng từ chủ đầu tư, phải mua lại, sang tay từ người mua trước. Lúc này khách hàng muốn sở hữu căn hộ Bcons Garden thì bắt buộc phải mua lại từ người mua trước. Và thủ tục, các bước sang nhượng như thế nào? Chúng ta cùng xem qua trình tự các bước như sau:

Thủ tục sang nhượng căn hộ Bcons Garden

Đối với dự án căn hộ đang trong giai đoạn ký hợp đồng cọc

Thủ tục sang nhượng căn hộ Bcons Garden trong giai đoạn hợp đồng cọc rất đơn giản. Sau khi chọn và thương lượng được giá bán căn hộ Bcons Garden ưng ý. Hai bên tiến hành cọc để chốt mã căn, giá bán, và chờ thời gian sang tên tại chủ đầu tư.

Xem thêm:  Tiến độ Bcons Garden ngày 16/02/2022

Tóm tắt các bước:

 • Đặt cọc Chốt giá căn hộ (thông thường là 30 – 50 triệu đồng)
 • Hẹn ngày lên Chủ đầu tư sang nhượng
  • Người bán: đem theo hợp đồng cọc gốc + chứng từ (giấy xác nhận thanh toán) liên quan, lên chủ đầu tư ký thanh lý hợp đồng
  • Người mua: đem theo CMND + Hộ khẩu photo, ký hợp đồng cọc
 • Chủ đầu tư ra phiếu hẹn ngày người mua lên lấy hợp đồng cọc + chứng tứ (giấy xác nhận thanh toán) mang tên mình.

Đối với dự án căn hộ đã ký hợp đồng mua bán và thanh toán tiền thuế giá trị gia tăng

Cũng trải qua quá trình thương lượng giá bán và chọn được căn ưng ý. Khác với việc sang nhượng căn hộ Bcons Garden ký hợp đồng cọc, việc sang nhượng với căn hộ đã ký hợp đồng mua bán có thêm một số bước nhưng nhìn chung không phức tạp nếu nắm được quy trình.

Sau khi chốt giá, Hai bên hẹn để cọc và hẹn ngày ra công Chứng sang tên tại Phòng Công chứng. Khi hoàn tất công chứng, sẽ có 7 bản hợp đồng mua bán 3 bên tại phòng công chứng: người bán, người mua, phòng công chứng mỗi bên giữ 1 bản, 1 bản để người bán nộp Thuế hoàn tất thủ tục đóng thuế thu nhập cá nhân, Còn lại 3 bản sẽ đem về nộp Chủ đầu tư để hoàn tất thủ tục sang nhượng.

Tóm tắt các bước:

 • Đặt cọc Chốt giá căn hộ (thông thường là 30 – 50 triệu đồng)
 • Người bán lên Chủ đầu tư đề nghị xuất hóa đơn VAT + giấy xác nhận thanh toán
 • Hai bên hẹn 1 ngày ra Phòng Công Chứng để Công Chứng sang tên
 • Sau khi công chứng thì người bán đưa toàn bộ hồ sơ hợp đồng gốc cho người mua
 • Người bán đi đóng thuế thu nhập cá nhân –> đóng xong đưa Giấy nộp tiền và Thông báo thuế cho người mua
 • Người mua đem theo hợp đồng mua bán, hóa đơn VAT, Giấy nộp tiền và Thông báo thuế, CMND, Hộ khẩu nộp CĐT để xuất Giấy xác nhận đổi tên Hợp đồng mua bán
Xem thêm:  Lễ cất nóc dự án cao ốc văn phòng BCONS TOWER II

Trên đây là một số thông tin về thủ tục sang nhượng căn hộ Bcons Garden mà khách hàng người mua và người bán cần nắm để việc mua bán, chuyển nhượng được suôn sẻ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 0888.190.778 để được hỗ trợ và chọn căn phù hợp.

  Rate this post